Eat fruits for better health health tips Tamil
சிறந்த ஆரோக்கியத்திற்கு பழங்களை சாப்பிடுங்கள health tips Tamil
கொலஸ்ட்ரால் நமது இதயத்துடன் நேரடியாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சனை வந்தவுடன், உணவில் சிறப்பு கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
கூடுதலாக, சரியான ஊட்டச்சத்து தேவை. கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்த, நமது வழக்கமான உணவில் சில சிறப்பு உணவுகள் மற்றும் பானங்களைச் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
சில பழங்கள் சாப்பிடுவதன் மூலம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன. கண்டுபிடி
பேரிக்காய் - பேரிக்காய்களில் தண்ணீர் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன.
இது செல்லுலோஸின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
ஆரோக்கியமான உடலுக்குத் தேவையான பல சத்துக்கள் பேரீச்சம்பழத்தில் இருந்து கிடைக்கிறது.
இயற்கை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், என்சைம்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.
இது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
வைட்டமின்கள் மற்றும் புரதங்கள் நிறைந்துள்ளது. தொடர்ந்து சாப்பிடுவதால் கொலஸ்ட்ரால் குறைகிறது.
உயர் இரத்த அழுத்தமும் கட்டுப்படுத்தப்படும்.
எலுமிச்சை - புளிப்பு வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறையை மெதுவாக்கும் மற்றும் கொழுப்பைக் குறைக்கும் பல நொதிகளைக் கொண்டுள்ளது.
எலுமிச்சம்பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள் கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் ரத்தத்தில் சேராமல் தடுக்கிறது.
தக்காளி - இவற்றை சாப்பிடுவதால் மாரடைப்பு ஏற்படும் அபாயம் குறைகிறது.
இது இரத்த நாளங்களில் இரத்த உறைவு ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது.
இரத்த ஓட்டம் சீரான சுழற்சியை பராமரிக்க உதவுகிறது.
அமிர்தபந்தா - அமிர்தம் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளதால், உடலின் ரத்த அணுக்களில் ரத்தம் உறைவதை தடுக்கிறது.
அசிடிட்டி போய்விட்டது
அதிகமாக சாப்பிடுவது அல்லது அதிகமாக சாப்பிடுவது அமிலத்தன்மைக்கு வழிவகுக்கும்.
தற்போது அசிடிட்டி என்பது அனைவருக்கும் பெரும் பிரச்சனையாக மாறிவிட்டது.
இந்த பிரச்சனையை தவிர்க்க பலர் பலவிதமான மருந்துகளையும் பயன்படுத்துகின்றனர்.
ஆனால் சில வீட்டு வைத்தியங்கள் மூலம் இந்த பிரச்சனையை சமாளிக்கலாம். கண்டுபிடி ...
கிராம்பு - கிராம்புக்கு பல வயதான எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன.
இது, வீடியோவை ஒரே இரவில் பரபரப்பை ஏற்படுத்தியது. உங்கள் உணவுடன் ஒவ்வொரு நாளும் கிராம்பு பயன்படுத்தவும்.
இது அமிலத்தன்மையை நீக்குகிறது மற்றும் உணவை நன்றாக ஜீரணிக்க உதவுகிறது.
துளசி இலைகள் - துளசி இலைகளில் பல மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன.
அமிலத்தன்மையையும் நீக்குகிறது.
சில துளசி இலைகளை ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் 2 மணி நேரம் ஊற வைத்து குடிக்கவும்.
இரண்டு நாட்களுக்கு ஒருமுறை குடித்து வந்தால் அமிலத்தன்மை நீங்கும்.
சீரகம் - சீரகம் அமிலத்தன்மையை நீக்குகிறது மற்றும் அனைத்து வயிற்று பிரச்சனைகளையும் நீக்குகிறது.
வழக்கமான சீரகத்தை சிறிது வெதுவெதுப்பான நீரில் கொதிக்க வைத்து குடிக்கவும். இது மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
இலவங்கப்பட்டை - இலவங்கப்பட்டையை தண்ணீரில் சிறிது நேரம் கொதிக்க வைத்து, தண்ணீரை ஆறவைத்து குடிக்கவும்.
இது அமிலத்தன்மையை நீக்கி, உணவு நன்றாக செரிக்க உதவுகிறது.
மேலும் இது பல்வேறு வயிற்று பிரச்சனைகளை போக்குகிறது.
தயிர் - பல மக்கள் எப்போதும் அமில உணவுகளை சாப்பிடுகிறார்கள்.
தொடர்ந்து தயிர் சாப்பிடுவது இந்த அமிலத்தன்மை பிரச்சனையை நீக்குகிறது.
சபேட்டா, ஒரு சுவையான மற்றும் வைட்டமின் 6 நிறைந்த பழம்.
நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, தினமும் ஒரு சப்பேட்டாவை சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, அழகையும் மேம்படுத்துகிறது.
இதில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், ஆன்டி-வைரல், ஆன்டி-பாக்டீரியல் பண்புகள் இருப்பதால், இதனை சாப்பிடுவதால் தசைகள் மற்றும் எலும்புகள் வலுவடைந்து புற்றுநோய் போன்ற தீவிர நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
இப்பழத்தின் சிறப்புப் பலன்களைப் பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்...
புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது:
இதில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் பி, இரும்புச்சத்து, கால்சியம், நார்ச்சத்து, ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், ஆன்டி-பாக்டீரியல் பண்புகள் உள்ளன.
இதை சாப்பிடுவதால் உடலில் புற்றுநோய் செல்கள் வளராமல் தடுக்கிறது.
நுரையீரல் மற்றும் வாய் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
சிறுநீரகக் கல்லை வெளியிடுகிறது:
சிறுநீரகக் கற்கள் பற்றி கவலைப்படுபவர்கள் செப்டா விதைகளை சாப்பிட வேண்டும்.
இதை சாப்பிடுவதால் கற்கள் மற்றும் சிறுநீர் வெளியேறும். இது மற்ற சிறுநீரக பிரச்சனைகளையும் நீக்குகிறது.
கண்களுக்கு நன்மை பயக்கும்:
பசியின்மையில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ இருப்பதால், இது கண்களின் பிரகாசத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் கண் பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.
அதனால் அனைவரும் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
எலும்புகளை வலுவாக்கும்:
கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது தசைகள் மற்றும் எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது.
இதை சாப்பிடுவதால் மூட்டு வலியும் நீங்கும்.
சப்பேட்டாவைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வதால், உடலின் வைட்டமின்-ஏ-ஐப் பெறும் திறன் அதிகரிக்கிறது மற்றும் கண்பார்வை அதிகரிக்கிறது.
சபேட்டா கண்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
தினமும் சப்பேட்டா சாப்பிடுவதால் மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகள் நீங்கி உடலுக்கு நார்ச்சத்து கிடைக்கும்.
சபேட்டாவில் அதிக அளவு குளுக்கோஸ் உள்ளது. இது உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலை வழங்குகிறது.
அதிக உடற்பயிற்சி செய்பவர்கள் செப்பேட்டை சாப்பிட வேண்டும்.
வைட்டமின் ஏ தவிர, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ சத்தும் அதிகமாக உள்ளது.
இது புற்றுநோயிலிருந்து உடலை பாதுகாக்கிறது.
செபெட்டா இரத்த அழுத்தத்தை சமன் செய்கிறது மற்றும் உடலில் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது.
சர்க்கரை நோய் இல்லாதவர்களுக்கும், உயர் ரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கும் செப்டா நன்மை பயக்கும்.
சபேட்டாவில் தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன.
எது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
சபேட்டாவில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவும்.
செபட்டா சாப்பிடுவதால் உடலில் இருந்து இரும்பு மற்றும் கால்சியம் வெளியேறுகிறது.
இது எலும்புகளை பலப்படுத்தும்.
எலும்பு வலி உள்ளவர்கள் தொடர்ந்து சாப்பிட வேண்டும்.
Sepeta நெஞ்செரிச்சல் தடுக்கிறது மற்றும் இதய நோய் தடுக்கிறது.
உடலில் இரத்த ஓட்டம் சீராக நடைபெறவும் உதவுகிறது
கவலையை போக்கும்:
மக்கள் தங்கள் பிஸியான வாழ்க்கையின் காரணமாக எப்போதும் கவலைப்படுகிறார்கள்.
ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள் அதிகம் உள்ள உணவை உட்கொள்வது மூளையை அமைதியாகவும் நன்றாக தூங்கவும் உதவும்.
மலச்சிக்கலை போக்கும்:
மலச்சிக்கலைப் பற்றி கவலைப்படுபவர்களுக்கு, செப்டா சாப்பிடுவது சிறந்த வழி.
இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கலை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவுகிறது.
முடிக்கு நன்மைகள்:
ஆரோக்கியத்துடன், கூந்தலுக்கும் நன்மை பயக்கும்.
சப்பேட்டா விதைகளில் உள்ள எண்ணெய் முடியின் வறட்சியை நீக்கி பட்டுப் பட்டுப் போகும்.
தோல் பளபளக்கும்:
இதன் ஃபேஸ் பேக் தயாரித்து முகத்தில் தடவினால், சருமத்தை உள்ளிருந்து சுத்தப்படுத்தி, முகத்தில் உள்ள தழும்புகள், கருவளையங்கள் மற்றும் வறண்ட புள்ளிகளை நீக்குகிறது.
உணவு ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதது.
ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது நம் உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும்.
இதன் விளைவாக, வாழைப்பழம் ஒரு சத்தான மற்றும் சமச்சீர் உணவாகும்.
வாழைப்பழம் எவ்வளவு சுவையாக இருக்கிறதோ, அவ்வளவு ஆரோக்கியமானது.
வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தும்.
உடலின் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மேம்படுவதால், அறிகுறிகளும் அதிகரிக்கும்.
எனவே வாழைப்பழத்தின் பல்வேறு நன்மைகள் பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்.
மாதுளை மேற்பரப்பு ஒரு பழம். பொட்டாசியம், கால்சியம், மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், இரும்பு, ஃபோலேட், நியாசின் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் இதில் நிறைந்துள்ளன.
இவை அனைத்தும் உடலைச் சீராகச் செயல்பட வைத்து ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.
மாதுளை இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது. இது இதய நோயை குணப்படுத்துகிறது.
ஒரு நாளைக்கு ஒரு வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதால், உடலில் 6 சதவிகிதம் பொட்டாசியம் கிடைக்கிறது.
எனவே உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ள நோயாளிகள் இதை சாப்பிட வேண்டும்.
மாதுளை இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது.
மாதுளையில் வைட்டமின்கள், இரும்புச்சத்து, நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், ஃபோலேட் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் நிறைந்துள்ளன.
இது உடலில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் LDL ஐ குறைக்க உதவுகிறது.
இந்த வழக்கில், மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் ஆபத்து குறைகிறது.
புற்றுநோய் ஒரு கொடிய நோய். இதைத் தவிர்க்க, உங்கள் தினசரி உணவில் ஆரோக்கியமான உணவுகளைச் சேர்ப்பது அவசியம். உடல் எடையை குறைப்பது எப்படி சீரான எடைக்கு சில எளிய உணவு மாற்றங்கள்
எனவே வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது சிறந்த வழி.
இதில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் லெக்டின் உள்ளது, இது செல்களை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
வாழைப்பழத்தை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் புற்றுநோய் வரும் அபாயம் குறைகிறது.
மாதுளை ஞாபக சக்தியை அதிகரிக்கும். தினமும் வாழைப்பழம் சாப்பிட்டால் நினைவாற்றல் அதிகரிக்கும்.
மாதுளை செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. ஆயுர்வேதத்தின் படி, வாழைப்பழம் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவை கொண்டது, இது உணவை ஜீரணிக்க உதவுகிறது.
இது உடலில் வளர்சிதை மாற்றத்தை உருவாக்க உதவுகிறது.
மாதுளை இரத்த சோகையை நீக்குகிறது.
மாதுளையில் அதிக அளவு இரும்புச்சத்து உள்ளது, இது இரத்த சோகை உள்ளவர்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
உடலில் இரும்புச்சத்து குறைபாடு ஏற்பட்டால், முதலில் மாதுளையை எடுத்துக் கொள்ளுமாறு மருத்துவர் அறிவுறுத்துகிறார்.
மாதுளை இரத்த சோகைக்கு மிகவும் பயனுள்ள வழிகளில் ஒன்றாகும். காலையில் ஒரு மாதுளை அல்லது ஒரு கிளாஸ் மாதுளை சாறு குடிப்பதால் இரும்புச்சத்து குறைபாடு ஏற்படாது மற்றும் முகத்தில் பளபளப்பு ஏற்படலாம்.
எல்லாவிதமான திராட்சையும் எதுவாக இருந்தாலும், அதில் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
COMMENTS